Kế hoạch xanh Gamuda

“Kế hoạch xanh Gamuda” (Gamuda green plan) là một lộ trình toàn diện, hướng đến các mục tiêu cụ thể dưới sự chi phối của 3 yếu tố môi trường – xã hội – quản trị (ESG) được thiết lập cho 5-10 năm tới.

Lộ trình này cam kết Tập đoàn Gamuda Berhad và các doanh nghiệp con như Gamuda Land sẽ thực hiện quy trình thi công, xây dựng tuần hoàn, gồm các phương pháp cụ thể để cắt giảm 30% lượng phát thải khí nhà kính trực tiếp và gián tiếp vào năm 2025, tiến đến 45% vào năm 2030.

Công Viên Yên Sở

Công viên Yên sở do Gamuda cải tạo

Dựa trên 4 nền tảng chính, “Kế hoạch xanh Gamuda” có tính tiếp cận rõ ràng, được hợp nhất trong một khuôn khổ toàn diện với các mục tiêu cắt giảm lượng khí carbon cụ thể. Khởi đầu của nền tảng 1 là “Quy hoạch, thiết kế bền vững và quy trình xây dựng tuần hoàn”.

Theo đó, các thiết kế quy hoạch tổng thể đã kết hợp nhiều khu vườn nhỏ nội khu với sân chơi và mặt nước. Điều này không chỉ giúp cư dân có nhiều không gian cây xanh, mà còn giúp cải thiện không khí trong lành, nhiệt độ bề mặt và độ ẩm xung quanh ngôi nhà trong khu đô thị Gamuda Gardens.

Yếu tố “Cộng đồng và doanh nghiệp” được xem là nền tảng thứ 2 của Kế hoạch xanh Gamuda. Trong đó, mỗi cán bộ, nhân viên Gamuda Land Việt Nam là một đại sứ lan tỏa tinh thần ESG tới cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động truyền thông và áp dụng vào thực tiễn công việc cũng như sinh hoạt tập thể.

kế hoạch xanh gamuda

Ngày hội ESG tại Gamuda Land

Cách trung tâm Hà Nội gần 10 km, công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai nằm trong dự án Gamuda City được ví như “lá phổi xanh” của thủ đô, với phần lớn diện tích là hồ nước và cây xanh. 124 loài cây ở công viên Yên Sở và khu đô thị Gamuda Gardens được phân làm 38 loài cây gỗ lớn, 86 loài cây bụi, cây trồng chậu nhỏ và trải thảm. Dự án sở hữu nhiều cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương; những loài cây cho hoa đẹp như muồng hoàng yến, muồng đen, muồng hoa vàng, phượng vĩ, lim xẹt… Tổng lượng cây gỗ lớn trong dự án của Gamuda City tới gần 10.000 cây.

Với nền tảng 3 là “Bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học”, Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa cho học sinh các trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội. Tiêu biểu có thể kể đến hoạt động thăm vườn ươm Gamuda để được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây xanh, đồng thời học thêm kiến thức về đa dạng sinh học.

Trong những ngày đầu gia nhập thị trường Việt Nam, Gamuda Land không tập trung ngay vào việc xây dựng các khu đô thị. Những công trình đầu tiên tập đoàn xây dựng là nhà máy nước thải và công viên Yên Sở. Với 2 công trình trên, Gamuda Land góp phần thay đổi diện mạo khu vực phía nam thủ đô.

Gamuda City thừa hưởng phương thức quy hoạch tổng thể bài bản và bền vững. Với nền tảng 4 – “Nâng cao tính bền vững và kỹ thuật số”, Gamuda Land liên tục nâng cấp để khu đô thị Gamuda City ngày càng tốt hơn, hướng đến xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững.

THÔNG TIN TÀI LIỆU DỰ ÁN

HOTLINE: 0988296567