Công viên Yên Sở Hút khách Dịp Nghỉ Lễ 30/04

Sáng 30/04 ngày đầu trong kì nghỉ lễ 4 ngày, hàng nghìn người dân Thủ Đô đổ về công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai dựng trại, vui chơi.

Công Viên Yên Sở là công viên hồ điều hòa lớn nhất Hà Nội với 2 hợp phần rộng 320ha

Từ 8h sáng, các hộ gia đình cùng nhóm bạn bè đổ về bãi cỏ công viên ngày càng đông. Khách vào tham quan và chọn chỗ cắm trại miễn phí.

Các nhóm khách mang theo lều trại đủ kích cỡ, một số khác mang theo thảm hoặc bạt trải để lấy chỗ ngồi, cách nhau 1-3 m. Người cắm trại phần lớn không đeo khẩu trang, một số ít chỉ đeo khi đi lại quanh công viên.

Một số gia đình chọn cắm trại dưới các gốc cây ven hồ để tránh nóng. Phần lớn tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống để vui chơi cả ngày.

Trong khi Covid-19 đang biễn biến phức tạp, không gian rộng lớn của công viên rộng giúp các gia đình yên tâm hơn khi các trại cắm cách xa nhau.

Nhóm khách có chuẩn bị bạt trải để nghỉ ngơi, đồ ăn sống như thịt bò, gà, xúc xích… để mọi người cùng nướng và thưởng thức bữa trưa ngoài trời.

Tại công viên cũng có nhiều nhóm bạn đi dã ngoại. Hiền Diệu (thứ 2 từ phải sang) cho biết cô cùng các bạn đi xe máy từ Quốc Oai (Hà Nội) tới đây để dã ngoại. Cô nhận xét công viên Yên Sở rộng rãi, nhiều cây xanh, tuy nhiên do ngày lễ đông người nên cũng có nhiều rác xung quanh.

Giữa trưa nhiều gia đình mới tới dựng lều trại. Một người cho thuê dịch vụ trong công viên (áo xám) cho biết, giá thuê lều, trại từ 400.000 đến 700.000 đồng, tương ứng với 4-10 người. Ngoài ra ở đây có dịch vụ cho thuê bếp nướng giá 400.000 đồng.

Đường vòng quanh hồ có điểm cho thuê xe đạp, xe máy điện, ôtô trẻ em… giá từ 50.000 đồng/30 phút.

Bãi trông giữ xe xếp kín hàng trăm phương tiện lúc 12h. Từ sau 14h, nhiều nhóm khách dỡ trại và ra về.

THÔNG TIN TÀI LIỆU DỰ ÁN

HOTLINE: 0988296567